Tổ chức team building bãi biển với Cù Lao Chàm

Nội dung bài viết

Tổ chức team building bãi biển là hình thức được đại đa số doanh nghiệp, công ty lựa chọn trong chuyến du lịch cuối năm. Bãi biển Cù Lao Chàm với lợi thế rộng rãi, thoáng mát, bãi biển với hàng dừa xanh mát rất thích hợp để bạn tự do lăn xả, hòa mình cùng các hoạt động vui nhộn. Tuy nhiên, tổ chức team building bãi biển Cù Lao Chàm nên lưu ý điều gì, tổ chức như thế nào? Hãy cùng Chàm Discovery và Sunbay homestay tìm hiểu nhé!!!

 

1. Team building bãi biển là gì???

Team building bãi biển là tổ chức những hoạt động cá nhân và đội nhóm ở trên biển để người chơi tham gia, qua đó gắn kết tinh thần đội nhóm, đề cao năng lực cá nhân, tái tạo năng lượng làm việc mới của mỗi công ty hay doanh nghiệp hướng tới khi du lịch hè.

E4C2B6FD 8BAE 495B B393 A9BD4CF9399A

Team building bãi biển kết hợp du lịch đang là xu hướng được quan tâm vì nó vừa có sự kế thừa của những hoạt động du lịch thuần túy, vừa là cơ hội để gắn kết tập thể. Team building bãi biển luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các công ty dành cho những chuyến du lịch nghỉ mát. Không chỉ lồng ghép các thông điệp qua các hoạt động, chương trình Team building bãi biển còn là một điểm nhấn cho chuyến hành trình, tạo cảm hứng, những sáng tạo mới cho cán bộ công nhân viên.

Xem thêm: Vi vu con đường quanh đảo ngắm hoa ngô đồng Cù Lao Chàm siêu đẹp

2. Team building bãi biển Cù Lao Chàm có gì hấp dẫn.

Không gian: Điểm thu hút đầu tiên của chương trình Team building bãi biển  là không gian mới mẻ, thoáng mát. Thay vì một không gian chuẩn mực với những ánh đèn, bàn ghế ngay ngắn thẳng hàng thì đây lại là một không gian thiên nhiên có biển rộng, cát trắng, nắng vàng. Chúng ta thấy được sự tự do, các thành viên sẽ dễ mở lòng và thể hiện chính bản thân mình.

211BA828 1526 4B3F A796 6932F7AA159A
Bãi biển với hàng dừa xanh mát

Trao đổi giữa các thành viên: Giao tiếp giữa các thành viên không phải là những con số, bản báo cáo, kế hoạch mà ở chương trình Team building bãi biển đó là các hoạt động, các thử thách. Những trò chơi tập thể yêu cầu các thành viên cùng nhau hoạt động, bàn bạc, thể hiện quan điểm cá nhân qua đó sẽ là sợi dây vô hình gắn kết tập thể, cùng lắng nghe, chia sẻ, hòa đồng và hiểu rõ về nhau nhiều hơn.

Xem thêm: Review chi tiết nhất Combo Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

3. Lợi ích của tổ chức team building bãi biển.

Quản lý thời gian tốt hơn: Các thử thách mang nhiều giá trị văn hóa khác nhau qua đó tạo sự hưng phấn trong quá trình làm việc nhóm đặc biệt rèn luyện khả năng quản lý thời gian tốt hơn.

Phát huy khả năng lãnh đạo: Các thử thách là cơ hội để các thành viên thể hiện bản thân, từ đó Ban lãnh đạo xác định được những khả năng của mỗi người.

Xây dựng tinh thần đoàn kết: Các thử thách tập thể sẽ giúp các thành viên cùng hoạt động trao đổi, qua đó khơi gợi tinh thần làm việc nhóm và theo đuổi những mục tiêu định hướng đã đề ra.

Cải thiện mối quan hệ: Khi tham gia các thử thách, các thành viên sẽ có thời gian để hiểu đồng đội, làm cách nào để nói chuyện và cùng chơi với nhau,… Thông qua đó thắt chặt mối quan hệ.

F9EEBC42 D79E 4CE5 9CC6 388B4BB8D690
Các thành viên tham gia các trò chơi trong chương trình team building bãi biển

Làm tăng hiệu quả công việc: Khi các mối quan hệ đã được thắt chặt, các thành viên sẽ cùng nhau tìm ra những cách thức làm việc để đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc.

Tạo ra nhiều ý tưởng mới, sáng kiến mới: Các vấn đề cần giải quyết sẽ giúp thành viên nảy sinh ra nhiều ý tưởng, nhiều cách làm mới điều này sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới cho công việc.

Xây dựng niềm tin vững chắc: Hoạt động để hiểu nhau từ đó hình thành niềm tin và sự tin tưởng. Niềm tin đó sẽ luôn song hành với sự phát triển của doanh nghiệp.

2435A905 DB2D 4615 97EB A93521CBD025
Cắm trại quan đêm khi tổ chức team building bãi biển

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Các hoạt động mà công ty hay doanh nghiệp mang tới luôn mong muốn đó sẽ là những hoạt động văn hóa nội bộ. Các hoạt động đó được tổ chức ở các địa điểm khác nhau, thay đổi để tạo cảm hứng sáng tạo cho những hoạt động văn hóa doanh nghiệp.

Truyền thông nội bộ hiệu quả: Các thử thách trong Team building bãi biển sẽ là một cách truyền thông nội bộ hiệu quả nhất, ở đó nhân viên sẽ hiểu và tiếp thu sâu sắc hơn những truyền đạt từ Ban Lãnh Đạo.

Xem thêm: Vi vu con đường quanh đảo ngắm hoa ngô đồng Cù Lao Chàm siêu đẹp

4. Nhưng lưu ý khi tổ chức team building bãi biển.

Lựa chọn bãi biển thích hợp

Mặc dù bãi biển có không gian thoáng đãng, thích hợp để bạn tổ chức trò chơi. Song, bạn nên chọn những bãi biển đảm bảo an toàn cho người chơi. Vì hầu hết các bãi biển được đảm bảo về độ sâu, vệ sinh an ninh mới được đưa vào khai thác. Nếu tổ chức team building bãi biển ở những nơi không an toàn dễ gây thất vọng và gặp sự cố không mong muốn.

Sắp xếp đội chơi hợp lý

Bãi biển là không gian mở rất rộng, bạn có thể tổ chức các trò chơi với số lượng người tham gia từ 50 – 60 người hoặc thậm chí hơn 100 người. Do số lượng đông, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để phân chia các đội sao cho hợp lý. Vừa đảm bảo yếu tố dễ quản lý, vừa tránh tình trạng số thành viên không đồng đều và chênh lệch giới tính quá nhiều, gây ra nhàm chán.

Kịch bản chương trình rõ ràng.

Để tránh trường hợp xảy ra tranh cãi làm mất tinh thần đoàn kết, chia rẽ nội bộ của nhân viên. Bạn nên lên kế hoạch cụ thể những trò chơi, luật chơi rõ ràng, thể lệ chơi chi tiết, cơ cấu giải thưởng… để mỗi người chơi đều hiểu và vui vẻ hợp tác.

 

Liên Hệ với Cù Lao Chàm Discovery để được tư vấn và trải nghiệm những điều thú vị nhất

Trung Tâm Chợ Bãi Làng, Tân Hiệp, Cù Lao Chàm

Hotline: 089 898 2509

Mail: sunbayhomestay@gmail.com

 

Các bài liên quan

#Hỏi Đáp

Các lưu ý cần đọc qua trước khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Cù Lao Chàm của bạn.
Chủ đề
Các bài liên quan