Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm- Hướng dẫn chi tiết đón tàu cao tốc đi Cù Lao Chàm

Nội dung bài viết

Cù Lao Chàm luôn là vùng đất du lịch thu hút mọi tình cảm của du khách khi đặt tour Hội An Cù Lao Chàm. Để có một chuyến vi vu tận hưởng tại vùng đảo Cù Lao Chàm, du khách phải làm thủ tục xuất bến tại Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Hội An. Vậy Cảng Cửa Đại Hội An nằm ở đâu? Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm xuất phát từ Cảng Cửa Đại? Cách đi đến Cảng Cửa Đại như thế nào? Tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé! 

Xem thêm: Cách đi từ Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm

Cảng Cửa Đại Hội An nằm ở đâu? 

Cảng du lịch Cửa Đại (Bến Cảng Cửa Đại) là 1 cửa biển thuộc thành phố Hội An, Quảng Nam. 

Sở dĩ người ta gọi như vậy là vì cảng này nằm ngay tại vị trí Cửa Đại. Cảng Cửa Đại ngày nay đã trở thành điểm bán vé trực tiếp đi tour Cù Lao Chàm từ Hội An – vô cùng quan trọng với người dân Hội An – Cù Lao Chàm.

Nằm ngay tại cuối đường Âu Cơ và Lạc Long Quân, Phường Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam, nơi tập trung nhiều tàu gỗ và ca nô, Cảng du lịch Cửa Đại (Bến cảng Cửa Đại) được xây dựng để góp phần trong việc giao thông thông thương với đất liền, phục vụ khách đi tour đảo Cù Lao Chàm và người dân trên đảo. Từ đây, du khách mua vé đi Cù Lao Chàm muốn trải nghiệm tham quan và vui chơi tại đảo phải đi qua Cảng Cửa Đại để làm thủ tục xuất bến Du lịch Cù Lao Chàm.

Ngoài ra, tại Cảng Cửa Đại còn có dịch vụ giữ xe dành cho khách mua vé tham quan Cù Lao Chàm, đáp ứng nhu cầu giữ xe trong ngày và để qua đêm đối với khách du khách đi tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Tại bến Cảng Cửa Đại cũng có các gian hàng phục vụ cafe và những món ăn điểm tâm sáng đặc sản như cao lầu, mì Quảng. Và có cả các gian hàng bán quà lưu niệm cùng các vật dụng cần thiết khi đi tour du lịch Cù Lao Chàm.

Xem thêm: Mua vé Cù Lao Chàm ở đâu?

 

2. Cách đi đến Cảng Cửa Đại.

Hướng dẫn di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm tại Cảng Cửa Đại

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Cảng Cửa Đại nằm phía cuối đường Âu Cơ và Lạc Long Quân, Phường Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam, nằm ngay đối diện khách sạn Vinpearl Hội An.

Nếu du khách đi tour đảo Cù Lao Chàm chưa hề biết về địa điểm này có thể hỏi đường người dân, taxi, hoặc đi theo bản đồ mình để dưới ở link này nhé. BẢN ĐỒ CẢNG CỬA ĐẠI

Tại Cảng Cửa Đại, du khách đặt tour đi Cù Lao Chàm sẽ bắt đầu hành trình từ đất liền ra đảo bằng đường biển – con đường vận chuyển duy nhất và quan trọng nhất. Du khách cho thể lựa chọn đi ca nô ra đảo Cù Lao Chàm hoặc di chuyển bằng tàu gỗ.

Đi bằng ca nô cao tốc đi Cù Lao Chàm là phương tiện thuận tiện và nhanh nhất cho chuyến tham quan Cù Lao Chàm của bạn, chỉ mất khoảng 20 phút là tới. Chính vì điều này mà nhiều khách du lịch khi đến với tour đảo Cù Lao Chàm thường lựa chọn đi ca nô cao tốc để an toàn và tiết kiệm thời gian. 

Nếu bạn muốn có một chuyến đi tự túc, tự do về thời gian, bạn có thể lựa chọn mua vé đi Cù Lao Chàm tại bến cảng Cửa Đại với giá vé ca nô đi Cù Lao Chàm dao động từ 400.000 – 500.000đ/khách/khứ hồi tùy vào thời điểm.

cảng cửa đại cù lao chàm
cảng cửa đại cù lao chàm

Riêng với tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm của Chàm Discovery Tour & Sunbay Homestay, giá ca nô chỉ từ 100.000 VNĐ/trẻ em và 350.000 VNĐ/ người lớn (khứ hồi)

Xem thêm: Giá vé ca nô đi Cù Lao Chàm

Dù đi tự túc hay đi tour du lịch Cù Lao Chàm, bạn đều phải có mặt tại Cảng Du Lịch Cửa Đại Cù Lao Chàm hay Bến tàu Du Lịch Cửa Đại để làm thủ tục xuất bến để bắt đầu chuyến hành trình trải nghiệm của mình nhé! Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết nhất cho một chuyến du lịch Cù Lao Chàm đầy hấp dẫn và thú vị!

3. Combo Du lịch cù lao chàm Tự do của Sunbay Homestay có gì?

Chủ đề
Các bài liên quan