CHÙA HẢI TẠNG – ĐIỂM DU LỊCH LINH THIÊNG NỔI TIẾNG CÙ LAO CHÀM

Nội dụng chính

Cù Lao Chàm là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Hội An, Quảng Nam, tuy nhiên khi đặt chân tới hòn đảo này, bạn đã ghé thăm Chùa Hải Tạng – ngôi chùa cổ lâu đời rất linh thiêng nằm yên bình trên đảo Cù Lao Chàm chưa? Là địa điểm check in tâm linh đặc sắc tại Cù Lao Chàm nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Hãy theo chân Sunbay Homestay khám phá xem ngôi chùa tâm linh này có gì đặc biệt và cách đi đến chùa Hải Tạng – địa điểm check in nổi tiếng Cù Lao Chàm như thế nào nhé!

1. Chùa Hải Tạng – điểm check in linh thiêng nhất ở Cù Lao Chàm 

Chùa Hải Tạng – Ngôi tự cổ linh thiêng trên đảo Cù Lao Chàm là địa điểm “cầu Phật” tâm linh của những người dân trên đảo đến để cúng bái mong cầu một cuộc sống bình an, thịnh vượng, mưa thuận gió hòa.

Check in Cù Lao Chàm

Chùa Hải Tạng hiện ra giữa không gian núi non hùng vĩ.

Check in chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm, du khách không chỉ được bái Phật cầu bình an may mắn, mà còn được chiêm ngưỡng lối kiến trúc cổ kính vô cùng độc đáo của nơi đây trong cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ của núi rừng Cù Lao Chàm.

Là ngôi chùa với nét đẹp cổ kính trang nghiêm, ngay bên ngoài là cổng tam quan nhuốm màu rêu phong, chùa Hải Tạng vẫn giữ được lối kiến trúc xưa cũ dù đã trải qua hơn 2 thế kỷ.

chua hai tang 2

Ngôi chùa vẫn giữ được nét đẹp cổ kính trang nghiêm

Điểm đặc biệt của ngôi chùa cổ này chính là sự kết hợp giữa tín ngưỡng thờ Phật và thờ Thánh, là nơi linh thiêng để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của ngư dân trên đảo, cũng là nơi để thương thuyền khắp nơi tìm về thành kính cúng lễ, cầu mong được phù hộ độ trì cho những chuyến tàu ra khơi bình an, tránh được sóng dữ.

Ngày nay, chùa Hải Tạng dần trở thành một địa điểm check in nổi tiếng khi đi du lịch Cù Lao Chàm. Nếu bạn đi theo tour du lịch Cù Lao Chàm, chắc chắn sẽ được nghe kể về truyền thuyết cũng như lịch sử hình thành của chùa Hải Tạng một cách chi tiết và đầy đủ nhất. 

Check in Cù Lao Chàm

Chùa Hải Tạng dần trở thành một địa điểm check in nổi tiếng khi đi du lịch Cù Lao Chàm

Là tụ điểm tâm linh tín ngưỡng chính của người dân trên đảo, nơi đây đã trở thành một biểu tượng của hòn đảo Cù Lao, đi vào trong tiềm thức của người dân nơi đây cũng như là điểm check in không thể thiếu trong hành trình du lịch của du khách khi đến với Cù Lao Chàm.

2. Chùa Hải Tạng nằm ở đâu và cách đi đến Chùa Hải Tạng

Ngôi chùa Hải Tạng tọa lạc ngay giữa đồng xanh bát ngát và núi rừng trùng điệp Cù Lao.

Để đến được địa điểm check in chùa Hải Tạng ở Cù Lao Chàm, sau khi ca nô cập bến từ Bãi Làng, bạn chỉ cần hỏi người dân ở đây con đường nhỏ hơi ngoằn ngoèo để tới được xóm Cốm.

Men theo con đường nhỏ đó, khoảng 300m từ bến tàu, chùa Hải Tạng hiện ra với nét trầm mặc cổ kính giữa không gian núi non hùng vĩ.

Check in Cù Lao Chàm

Nét trầm mặc cổ kính của chùa Hải Tạng

Ngay từ phía xa của chùa, du khách sẽ được nhìn thấy một bức tượng Phật Bà Quân Âm được thờ ngay trước cổng chùa.

Khi vào viếng thăm chùa, bạn sẽ không thấy sư trụ trì nào mà chỉ có một đôi vợ chồng cũng có tuổi hàng ngày trông nom, hương khói cho chùa. Nhớ học thuộc đường đi trước khi lên đường “check in” chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm đấy nhé!

check in Cù Lao Chàm

Nếu có dịp đi tour Cù Lao Chàm, hãy tranh thủ ghé chùa Hải Tạng nhé

Nếu có dịp đi tour Cù Lao Chàm, bạn hãy tranh thủ thăm thú và khám phá thật nhiều địa điểm check in đặc biệt tại Cù Lao Chàm nhé! Vừa được tham quan ngắm cảnh, vừa tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa trong thiên nhiên núi rừng hoang sơ để có thêm một chuyến đi thật ý nghĩa trong đời nhé nhé!

 

Chủ đề

Các bài liên quan