fbpx

Bãi Bắc Cù Lao Chàm – Nơi bảo tồn các cá thể rùa quý hiếm của Cù Lao Chàm

Nội dụng chính

Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Bãi Bắc Cù Lao Chàm là một bãi biển đẹp nằm ở phía Bắc của Hòn Lao. Vì đây là bãi biển xa nhất so với trung tâm, vì vậy rất ít du khách biết hay đặt chân đến bãi biến này, khiến bãi Bắc vẫn còn giữ được vẻ hoàng sơ và bí ẩn. Càng ngày càng có nhiều du khách biết về bãi biển đẹp này, nhất là những du khách có sở thích khám phá, thường tìm đến bãi biển này để tận hưởng sự hoang sơ và yên tĩnh mà nó mang lại.

Thông tin sơ lược về quần đảo Cù Lao Chàm

Đảo Cù Lao Chàm là một cụm đảo thuộc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nằm cách bờ biển Cửa Đại 16km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù Lao Chàm bao gồm 8 đảo. Du khách đến đây sẽ bị ấn tượng bởi vẻ hoang sơ, thanh bình và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Đến với Cù Lao Chàm, thông thường du khách sẽ tập trung tại các bãi như bãi Xếp, bãi Chổng, bãi Ông… để vui chơi, cắm trại hay tắm biển. Nhưng có rất ít người biến là còn một bãi biển rất đẹp nằm ẩn khuất tại hòn đảo này. Vậy lý do là tại sao?

IMG 2592 1

1. Vị trí Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Bãi Bắc Cù Lao Chàm là bãi biển nằm xa nhất về phía Bắc của Hòn Lao. Mọi người hay gọi là Bãi Bắc, nhưng nó còn có tên khác là Bãi Bấc. Trước đây vì di chuyển khó khăn và con đường đi quanh đảo chưa được khai thông nên ít ai biết đến địa điểm này. Hiện nay việc đi lại đã dễ dàng hơn và con đường đi quanh đảo đã được khai thông nên cái tên Bãi Bắc đã được nhiều người biết đến hơn.

2. Di chuyển ra Bãi Bắc Cù Lao Chàm như thế nào?

Việc di chuyển ra Bãi Bắc Cù Lao Chàm gần đây đã thuận lợi hơn hẳn so với trước kia, bạn có thể di chuyển bằng tàu cao tốc từ cảng Bãi Làng hoặc Bãi Ông sang Bãi Bắc. Hoặc nếu các bạn muốn vừa di chuyển, vừa dừng lại ngắm cảnh đẹp trên đường đi, thì có thể chọn phương tiện bằng xe máy. Hoặc các bạn có thể tham gia Tour khám phá xung quanh đảo bằng xe máy.

3. Bí ẩn Bãi Bắc Cù Lao Chàm

Tuy Bãi Bắc Cù Lao Chàm rất đẹp, với làn nước biển trong xanh và bãi cát vàng óng mịn. Nhưng du khách sẽ không được tắm biển, căm trại, hay lặn ngắm san hô ở đây. Lý do là vì trước đây, đã có rất nhiều rùa biển bơi tới nơi này để đẻ trứng. Nhưng từ khi du lịch nơi đây phát triển, tàu thuyền đến đây rất tấp nập, hàng ngàn du khách mỗi ngày đến tắm biển, nghỉ ngơi đã khiến loài rùa biển sợ hãi và rời xa nơi này.

images2017669 nh 1

Vì loài rùa biển có tập tính được sinh ra ở đâu thì sẽ quay lại nơi đó để đẻ trứng, nên Hội bảo tồn biển Cù Lao Chàm quyết định đem trứng rùa biển về đây. Đồng thời, BQL Hội bảo tồn biển Cù Lao Chàm cũng đang từng bước triển khai tốt hơn việc bảo tồn thảm cỏ biển, san hô, điều chỉnh lại các hoạt động du lịch, cũng như các hoạt động khai thác trước bãi biển nơi rùa biển đến sinh sản.

images2017670 nh 2 94

Bãi Bắc được chọn làm khu bảo tồn rùa biển, vì vậy nơi này hoàn toàn không có hoạt động kinh tế, sinh kế. Sau một thời gian, dù nhiều lần thất bạn nhưng với sự kiên trì và nỗ lực, cuối cùng cũng có những chú rùa đầu tiên nở thành công tại đây.

>>> Xem thêm: Quần đảo Cù Lao Chàm

0 0 votes
Đánh giá hữu ích
Đăng kí
Thông báo về
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Các bài liên quan

#Hỏi Đáp

Các lưu ý cần đọc qua trước khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Cù Lao Chàm của bạn.
Chủ đề

Các bài liên quan