fbpx

Suối tình – Tọa độ check-in siêu đỉnh mới ở Cù Lao Chàm

Nội dụng chính

Đến Cù Lao Chàm, nhớ check-in ngay điểm tham quan Cù Lao Chàm siêu đỉnh mới mà ít ai biết đến – Suối tình. Suối tình Cù Lao Chàm nằm ở đâu? Cách đi đến điểm check in Suối tình Cù Lao Chàm từ bãi Làng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm địa điểm check in siêu mới cho chuyến du lịch tại Cù Lao Chàm của bạn nhé!

1. Suối tình Cù Lao Chàm ở đâu?

Điểm tham quan Suối Tình và rẫy Ông Thơ Cù Lao Chàm nằm ở thôn Bãi Làng, Xã Tân Hiệp, Cù Lao Chàm, Thành phố Hội An.

Suối tình - Tọa độ check-in siêu đỉnh mới ở Cù Lao Chàm
Suối tình – Tọa độ check-in siêu đỉnh mới ở Cù Lao Chàm

Suối tình Cù Lao Chàm vốn là một con suối bắt nguồn từ đỉnh của các ngọn núi thuộc khu vực Hòn Lao, Cù Lao Chàm có độ cao đến 517m. 

Nguồn nước tại suối được chắt chiu vào mùa khô và chảy thành dòng vào mùa mưa, dòng nước lớn len lỏi qua các vật rừng, các ghềnh đá tạo ra nhiều hình thù kỳ thú, cuối cùng nước đổ về khu dân cư Bãi Làng – Cù Lao Chàm.

Suối Tình Cù Lao Chàm là nguồn tài nguyên quý giá đối với dân cư Cù Lao Chàm
Suối Tình Cù Lao Chàm là nguồn tài nguyên quý giá đối với dân cư Cù Lao Chàm

Đã từ bao đời nay, Suối Tình Cù Lao Chàm với nguồn nước ngọt lành, trong xanh, mát lạnh, là nguồn tài nguyên, nguồn sống quý giá vô tận đối với dân cư vùng biển đảo Cù Lao Chàm. Cư dân ở đây đã khai thác dòng suối thành một thủy hệ: trên đầu suối lấy nước để cúng kính, nấu nướng, thấp xuống lấy nước để canh tác, trồng trọt, chăn nuôi, cuối cùng là nơi giặt giũ, tắm rửa. 

Mỗi nơi con Suối Tình chảy qua đều tạo nên những khung cảnh rất thú vị, nên thơ và hữu tình. Đồng thời điểm check-in nổi tiếng Cù Lao Chàm Suối Tình cũng là nơi hò hẹn, gặp gỡ của bao đôi trai gái cùng biết bao câu chuyện tình dân gian lãng mạn truyền tụng cho đến ngày nay. Xuất phát từ những lý do trên mà theo nhiều cụ cao niên ở đây, không biết tự bao giờ dòng suối này tại Cù Lao Chàm đã có tên là Suối Tình.

Suối tình Cù Lao Chàm
Nhà ông Nguyễn Vinh tại Suối tình Cù Lao Chàm đã được phục dựng –  trở thành nơi dừng chân cho du khách tham quan và check-in

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên đảo Cù Lao Chàm, hiện nay nhà ông Nguyễn Vinh tại địa điểm rẫy ông Thơ đã được phục dựng trở thành điểm giáo dục thiên thiên cộng đồng và nơi dừng chân cho du khách tham quan và check-in Suối tình Cù Lao Chàm.

2. Suối tình Cù Lao Chàm – Điểm check-in hấp dẫn mới tại Cù Lao Chàm

Khách du lịch đến check-in Suối tình Cù Lao Chàm, có thể đi bộ, nghỉ ngơi, ngồi bên con Suối Tình ngắm dòng nước chảy hay đứng từ trên mỏm đá cao phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn sự mênh mông của biển cả, của núi rừng nhất là vào lúc hoàng hôn, hít thở bầu không khí mát dịu, trong lành, mọi căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống dường như tan biến. 

Tại đây có các hòn đá to trải bằng, rộng lớn, có thể nằm vừa hong nắng vừa ngắm nhìn đất trời Cù Lao Chàm. Đây cũng là tọa độ để check-in lý tưởng cho ra đời những bức ảnh đậm chất Cù Lao Chàm. Tưởng tượng ngồi giữa tảng đá ở vị trí này, ngắm trọn vẹn đất trời Cù Lao rộng lớn từ trên cao, hít một hơi thật sâu để cảm nhận hương gió biển và không khí trong lành thì nghe đến đây thôi cũng thích mê rồi.

Check in Suối tình Cù Lao Chàm

Cái tên Suối Tình ngày nay đang trở thành điểm check-in hấp dẫn của Cù Lao Chàm không chỉ bởi cảnh trí tuyệt vời, lý thú mà còn với những câu chuyện tình dân gian lãng mạn.

Suối tình Cù Lao Chàm - vừa hùng vĩ mà lại vừa lãng mạn

Du khách khi đi du lịch Cù Lao Chàm, hãy thử một lần đến với Suối tình Cù Lao Chàm để đắm mình trong không gian tuyệt đẹp của đất – trời, của mây-núi và nước-non. Vừa hùng vĩ mà lại lãng mạn, tươi mát, để ta cảm nhận được giá trị của từng khoảnh khắc sống. Đi Cù Lao Chàm, lưu ngay địa điểm check-in siêu đỉnh mới – Suối tình Cù Lao Chàm nhé!

Hãy liên hệ cùng Sunbay Homestay & Chàm Discovery để được hướng dẫn và chia sẻ chi tiết nhất về

Liên hệ: Mr. Vũ 0898982509

Facebook: https://www.facebook.com/sunbayhomestay

 

0 0 votes
Đánh giá hữu ích
Đăng kí
Thông báo về
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Các bài liên quan

ĐẶT TOUR DU LỊCH CÙ LAO CHÀM

Cù Lao Chàm được biết đến là một địa điểm du lịch sinh thái đầy hấp dẫn, thu hút phần lớn các du khách trong và ngoài nước đặt tour khi đến với Hội An. Bên cạnh những hoạt động

Đọc thêm »

#Hỏi Đáp

Các lưu ý cần đọc qua trước khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Cù Lao Chàm của bạn.
Chủ đề

Các bài liên quan