fbpx

ÂU THUYỀN CÙ LAO CHÀM – KHÔNG CHỈ LÀ ĐIỂM CHECK-IN ĐẸP

Nội dụng chính

“Có một bình yên tại Cù Lao Chàm

Gọi là Âu thuyền”

Có một địa điểm check in ở Cù Lao Chàm mà người ta đồn rằng, đến Cù Lao Chàm thì nhất định phải check-in chỗ này. Hẳn rằng nhiều du khách đến đây lần đầu tiên sẽ không biết đến. Đây không những là một điểm tham quan nổi tiếng tại Cù Lao Chàm mà còn là nét văn hóa, là đời sống của ngư dân nơi đây. Âu thuyền Cù Lao Chàm nằm ở đâu? Cách đi từ homestay đến Âu thuyền Cù Lao Chàm để check-in? Ý nghĩa của Âu thuyền đối với cuộc của người dân đảo? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm địa điểm check in cho chuyến đi tại Cù Lao Chàm nhé!

1. Âu thuyền nằm ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm? Cách đi đến Âu thuyền Cù Lao Chàm?

Có lẽ cái tên Âu thuyền còn khá xa lạ với một số du khách lần đầu đến với vùng đảo xinh đẹp Cù Lao Chàm. Chính vì thế rất nhiều du khách thắc mắc Âu thuyền Cù Lao Chàm nằm ở đâu trên đảo? Cách đi từ Homestay đến Âu thuyền Cù Lao Chàm?

Âu thuyền trên đảo Cù Lao Chàm

Âu thuyền trên đảo Cù Lao Chàm

Thực ra nó nằm ngay trên con đường từ Bãi Làng đến Bãi Ông. Nếu bạn lưu trú ngay tại đây, bạn có thể đến tham quan check in Âu thuyền Cù Lao Chàm vào buổi sáng khi cập bến tại Bãi Làng.

>>> Xem thêm: Các điểm du lịch Cù Lao Chàm

Nơi đây trở thành địa điểm ngày càng được nhiều du khách đi tour du lịch cù lao chàm ghé đến không những vì là điểm check-in đẹp mà còn ẩn chứa nhiều điều thú vị về văn hóa Cù Lao Chàm mà ai cũng muốn tìm hiểu, khám phá.

check in Âu thuyền Cù Lao Chàm

Tại khu vực này bạn có thể check-in cả ngàn tấm ảnh “sống ảo”

Đến đây, du khách được tận mắt ngắm nhìn những con tàu tĩnh lặng dập dềnh sóng nước. Đối với du khách muốn có những trải nghiệm thú vị hơn, có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ để dạo xung quanh đảo. Ngồi trên những con thuyền bằng gỗ, cảm nhận hương vị của gió biển và của cuộc sống bình dị nơi đảo xa hẳn sẽ giúp bạn quên đi những mệt nhọc thường ngày và cảm nhận được sâu sắc nhịp sống dân dã của những ngư dân nơi đây.

>>> Gợi ý : Những địa điểm check in tại cù lao chàm đẹp 

Tại khu vực này bạn có thể check-in cả ngàn tấm ảnh “sống ảo” đậm chất Cù Lao Chàm. Vì thế, nếu đã có dịp đến Cù Lao Chàm đừng quên một lần ghé vào âu thuyền nhé!

2. Âu thuyền Cù Lao Chàm trong đời sống của cư dân đảo.

Âu thuyền Cù Lao Chàm ngày xưa từng là một trong những thương cảng sôi động trong nhiều thế kỷ liền ở khu vực Đông Nam Á và là nơi dừng chân của các thuyền buôn trong nước và quốc tế. Với vị trí thuận lợi trong con đường tơ lụa trên biển, cộng với chính sách mở cửa của nhà Nguyễn và nguồn hàng phong phú từ xứ Quảng đã nâng cao vai trò của Âu thuyền. Nó cùng với Hội An tạo nên những thương cảng sôi động, phồn thịnh cho vùng đất này một thời.

Âu thuyền kiên cố nhất ở Hội An

Âu thuyền đóng vai trò quan trọng trong đời sống của cư dân đảo

Âu thuyền Cù Lao Chàm ngày nay được xem là Âu thuyền kiên cố nhất ở Hội An có tổng diện tích 2 ha và sức chứa lên tới hàng trăm tàu công suất dưới 200CV. Với việc nâng cấp mở rộng, Âu thuyền Cù Lao Chàm không chỉ đáp ứng nhu cầu neo đậu cho tàu cá của ngư dân trên đảo mà còn là chỗ trú ẩn an toàn cho các phương tiện ở khu vực biển Cù Lao Chàm mỗi khi đại dương có sóng dữ.

Bên cạnh những địa điểm tham quan check in nhộn nhịp  tại Cù Lao Chàm hay những bãi biển đầy ắp khách du lịch, Âu thuyền mang lại một vẻ đẹp bình dị rất riêng của Cù Lao Chàm. Ngoài vai trò là thương cảng sôi động một thời thì đây được xem là một địa điểm check-in vô cùng nổi tiếng ngày nay mà hầu như du khách nào khi đi tour du lịch Cù Lao Chàm cũng không thể bỏ qua. Âu Thuyền Cù Lao Chàm cũng là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa trên đảo. 

Âu thuyền giúp cho du khách phương xa

Âu thuyền Cù Lao Chàm trở thành địa điểm ngày càng được nhiều du khách ghé thăm

Âu thuyền giúp cho du khách phương xa có cái nhìn toàn diện về một cụm đảo Cù Lao Chàm hoang sơ, mộc mạc. Chính vì nhờ những địa điểm tham quan như thế này, ta mới thấy một Cù Lao Chàm bình dị nhưng chứa đựng nhiều thú vị và đáng để khám phá.

Liên Hệ với Cù Lao Chàm Discovery để được tư vấn và trải nghiện những điều thú vị nhất

0 0 votes
Đánh giá hữu ích
Đăng kí
Thông báo về
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments

Các bài liên quan

#Hỏi Đáp

Các lưu ý cần đọc qua trước khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Cù Lao Chàm của bạn.
Chủ đề

Các bài liên quan